Top phân bón cho sen đá tốt nhất hiện nay

Top 3 loại phân bón cho sen đá đầy dưỡng chất mà tín đồ nên biết

Sen đá là loài hoa kiểng sở hữu nét đẹp ngọt ngào, nhỏ nhắn, đáng yêu, song cũng không kém phần cá tính. Chính vì vậy mà các loại sen đá luôn là sự lựa chọn hàng đầu, lý tưởng trong trang trí không gian sống, nội thất của nhiều tín đồ. Sen đá với khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, dễ trồng, nhưng để chăm sóc tốt thì không phải dễ.

Quan trọng nhất trong chăm sóc sen đá đó là chọn sản phẩm phân bón phù hợp, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Khi cây được cung cấp, bổ sung dinh dưỡng hiệu quả thì sẽ luôn tươi tốt, mạnh khỏe, căng tràn sức sống. Vậy, top 3 loại phân bón cho sen đá mà tín đồ nên biết là gì?

Nếu bạn quan tâm, cùng theo dõi bài viết này của caysenda.com.vn để rõ hơn nhé.

Top 3 loại phân bón cho sen đá nhất định tín đồ cần biết

Top 3 loại phân bón cho sen đá đầy dưỡng chất mà tín đồ nên biết 1

Top 3 loại phân bón cho sen đá nhất định tín đồ cần biết

Nếu bạn đang trồng, chăm sóc sen đá tại nhà, vậy liệu đã biết nên chọn phân bón cho sen đá của mình là loại nào hay chưa? Dù là sen đá đơn hay mix sen đá thì chế độ chăm sóc luôn đảm bảo đầy đủ các yếu tố, bao gồm: nước, phân bón, thuốc trừ sâu,.. Trong số kể trên thì phân bón được xem là đóng vai trò quan trọng hơn cả. Bởi đây là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho hoa kiểng sinh trưởng, phát triển tốt.

Như bạn biết, mỗi loài cây khác nhau sẽ có sự tương thích, phù hợp với một sản phẩm phân bón khác nhau. Thế nên, bạn không phải cứ muốn dùng loại nào là đều được đâu nhé.

Riêng với phân bón cho sen đá, các chuyên gia và nhà vườn có kinh nghiệm khuyến khích mọi người nên lựa chọn: Phân bón lá, phân tan chậm và phân dơi dạng viên nén. Rõ ràng, các loại phân bón này có cách dùng và công dụng khác nhau. Thời điểm bổ sung, cung cấp phân bón cũng vì thế mà có sự khác biệt.

Do đó, để sử dụng một cách có hiệu quả, tận dụng tối đa công năng mà phân bón mang lại, cùng tham khảo về đặc điểm và cách dùng mà caysenda.com.vn chia sẻ dưới đây.

Phân tan chậm cho sen đá

Phân bón cho sen đá đầu tiên là phân bón được sản xuất dựa trên công nghệ lý – hóa. Công nghệ tạo nên những hạt phân đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng đa – trung – vi lượng. Những chất dinh dưỡng này có đặc điểm chung là đều được phân giải một cách chậm rãi, từ từ. Thông thường thì một hạt phân như vậy cần thời gian từ 3 – 6 tháng để phân giải hoàn toàn.

Đặc điểm của phân tan chậm bón sen đá

 • Trước tiên, phân tan chậm giúp tối ưu hóa quá trình cây trồng sinh trưởng và phát triển. Lý do là vì toàn bộ dưỡng chất được đảm bảo cung cấp, bổ sung vào chính xác giai đoạn mà cây phát triển, khôn lớn.
 • Sản phẩm phân tan chậm giúp làm giảm công sức trong việc bón phân đáng kể. Với phân tan chậm, mỗi năm nhà vườn chỉ cần bón 1 lần là được. Dinh dưỡng trong phân sẽ tan từ từ trong 3 – 12 tháng. Song, tổng lượng phân bón ta sử dụng sẽ giảm 35 – 40% so với lượng phân bón thông thường khác.
 • Quá trình phân giải sẽ không bị phụ thuộc vào công tác tưới tiêu. Thực tế, nó hoàn toàn có thể diễn ra được ngay khi sen đá không được bổ sung nước đầy đủ.
 • Sản phẩm tự nhiên, an toàn mà không gây ra tình trạng ô nhiễm đất, nước hay môi trường xung quanh. Việc bón phân tan chậm không khiến cho độ dẫn điện bị tăng lên. Vì thế, hệ thống vi sinh vật có lợi trong đất vẫn tiếp tục sinh sôi mà không bị làm hại.
 • Nhược điểm có thể xem là lớn nhất chính là giá thành. Hiện nay, giá bán phân tan chậm là tương đối cao. Tại thị trường Việt Nam thì phân tan chậm bón sen đá đang được dùng khá hạn chế cho quy mô khá nhỏ.

Hướng dẫn cách bón phân tan chậm cho sen đá

Top 3 loại phân bón cho sen đá đầy dưỡng chất mà tín đồ nên biết 2

Hướng dẫn cách bón phân tan chậm cho sen đá

Như đã nói, phân tan chậm cho sen đá phải cần rất lâu thời gian để có thể tan hết. Vậy nên mọi người không cần phải bón thường xuyên đâu. Trong phân bón này chứa lượng lớn muối, thế nên nếu sử dụng nhiều quá gây ra hiện tượng tích tụ. Như vậy, muối khiến cho lá sen đá bị vàng úa và chết dần đi.

Kinh nghiệm của caysenda.com.vn đó là bạn hãy rải từ 4 – 5 viên phân tan chậm vào gốc sen đá với đường kính là từ 7 – 9cm. Tiếp tục rải lại sau khoảng 2 – 3 tháng và kết hợp cùng công tác xới, vun đất trồng nhé.

Phân dơi dạng viên nén bón sen đá

Đây nhất định là một siêu phẩm trong làng phân bón cho sen đá mà bạn không thể bỏ lỡ. Sản phẩm được sản xuất với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Thành phần hữu cơ chiếm trên 39% cùng nhiều dưỡng chất trung – vi – lượng quan trọng, thiết yếu. Nhờ vậy mà thúc đẩy quá trình sen đá phát triển mạnh mẽ.

Phân dơi dạng viên nén là phân hữu cơ tan tương đối chậm. Do vậy có thể sử dụng bón cho nhiều cây trồng khác nhau.

Đặc điểm của phân dơi dạng viên nén bón sen đá

 • Phân dơi dạng viên nén cung cấp, bổ sung dưỡng chất dưới dạng hữu cơ. Nhờ vậy mà góp phần vào công tác cải tạo đất trồng thêm màu mỡ, tơi xốp, thông thoáng khí.
 • Thúc đẩy quá trình cây sinh trưởng, tạo tiền đề cho sự lớn mạnh, xanh tốt, ra hoa đẹp và ít bị sâu bệnh tấn công gây hư hại.
 • Bên cạnh sử dụng cho sen đá, phân dơi dạng viên nén có thể dùng cho nhiều hoa kiểng, rau, cây ăn trái khác nữa,.. Đồng thời, bạn cũng có thể kết hợp với các sản phẩm phân bón hữu cơ khác dễ dàng hơn.
 • Nồng độ kiềm PH, vô cùng thích hợp để hỗ trợ cải thiện tính chất axit của đất trồng. Qua đó giữ lại dưỡng chất nuôi cây.

Hướng dẫn cách bón phân dơi dạng viên cho sen đá

Top 3 loại phân bón cho sen đá đầy dưỡng chất mà tín đồ nên biết 3

Hướng dẫn cách bón phân dơi dạng viên cho sen đá

Chúng ta tiến hành bón phân dơi dạng viên cho sen đá trên bề mặt chậu với mật độ từ 3 – 4 viên trên diện tích 4cm2. Mỗi tháng sẽ thực hiện bón 1 lần. Mỗi m2 bón 100 – 150gr phân bón tương đương một lượng 0,5kg áp dụng cho 3.5 – 5m2 là hợp lý. Sau đó, phân dơi dạng viên nén sẽ có xu hướng nở sau khi ta tưới nước khoảng 1 ngày.

Phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá

Đối với phân bón lá vitamin B1 – Phân bón cho sen đá với các hợp chất dinh dưỡng có khả năng hòa tan trong nước. Tín đồ yêu hoa kiểng nên sử dụng để phun lên lá cho sen đá dễ dàng hấp thụ một cách hiệu quả.

Ngoài ra, trong thành phần phân bón lá Vitamin B1 còn có chứa nhiều yếu tố vi lượng khác. Nhờ vậy mà thúc đẩy, kích thích cây sen đá ra lá, ra hoa xinh đẹp, nhanh chóng.

Đặc điểm của phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu suất sen đá sử dụng dưỡng chất qua lá đạt lên đến 95%. Thế nhưng nếu bón qua đất thì chỉ hấp thụ được khoảng 1 nữa, nghĩa là từ 45 – 50% mà thôi. Thế nên, sử dụng phân bón lá Vitamin B1 được xem là giải pháp lý tưởng, tối ưu cho chăm sóc sức khỏe cây trồng.

 • Phân bón bổ dung nhiều thành phần là các nguyên tố đa lượng. Tiêu biểu phải kể đến như là đạm, kali, lân,.. Một số nguyên tố vi lượng, trung lượng như Fe, Zn, Mg, Cu,…
 • Cung cấp dinh dưỡng qua lá trực tiếp. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu và dưỡng chất cân đối cho sen đá trong từng giai đoạn cây sinh trưởng, phát triển.
 • Phân bón lá Vitamin B1 thúc đẩy tăng cường điều hòa quá trình sinh trưởng. Đồng thời gia tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất nuôi cây.

Hướng dẫn cách bón phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá

Cách bón phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá tổng quan khá đơn giản. Mọi người tiến hành pha loãng theo đúng với tỷ lệ có hướng dẫn sẵn trên bao bì. Sau đó ta phun lên các chậu sen đá.

Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là không nên bón phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá nếu như điều kiện nhiệt độ quá cao. Như vậy rất dễ gây ra hiện tượng rụng lá. Đồng thời, không bón khi cây đang trong thời kỳ ra hoa. Điều này khiến cho hoa sen đá rụng, hiệu lực phân bón cũng giảm sút. Song, không phun khi trời đang mưa, bởi lúc này sen đá đã đang trong trạng thái no nước.

Phần kết

Như vậy, caysenda.com.vn đã chia sẻ đến bạn top 3 sản phẩm phân bón cho sen đá mà tín đồ nên ưu tiên lựa chọn. Tin rằng đây là những sản phẩm tốt, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, an toàn, lành tính cho hoa kiểng phát triển khỏe mạnh.

Xin cám ơn vì đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Tác Giả
Từ niềm đam mê với cây sen đá, tôi đã từng bước xây dựng thành một nhà vườn sen lớn tại Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)