Sen Đá Dù Hồng – Đặc điểm nhận diện và ý nghĩa của cây

Sen dù hồng là một loại sen đá thuộc họ Echeveria có tên khoa học là Echeveria Prolifica. Cây có kích thước nhỏ khoảng 2,5 cm.

Nếu như sen đá Kim Cương trông rất lung linh, sen đá Dạ Quang màu sắc rực rỡ, sen đá Móng Rồng mạnh mẽ thì sen đá Dù Hồng lại tỏ ra đáng yêu, nhẹ nhàng hơn hẳn.

Tuy nhiên như tên gọi là sen dù hồng cây có cách sinh trưởng tương tự sen dù , tức là sẽ có rất nhiều nhánh con được mọc ra từ thân cây mẹ như những chùm hoa rất đẹp.

Đặc Điểm Nhận biết Sen Đá Dù Hồng

Sen đá dù hồng có rất nhiều đặc điểm thú vị để khám phá. Trước tiên phải kể đến xuất sứ của cây sen đá này.Hút tia điện tử từ máy tính và điện thoại, có lợi cho sức khỏe con người Trang trí không gian xanh cho bàn làm việc tại doanh nghiệp, nhà ở. Làm quà tặng, giúp trừ tà, mang lại ý nghĩa mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất cho chủ nhân.

Sen đá hồng được trồng ở vùng đất đà lạt mộng mơ , dưới sự chăm sóc tận tình của người trồng cây, từ giai đoạn ươm trồng , người trồng cây ngắt những chiếc lá sen đá hồng từ cây mẹ phơi khô sau đó dâm xuống đất , chăm sóc suốt 5 tháng thì cây lớn từ 5 – 10 cm . Khi đã được thu hoạch , cây được đóng vào bầu đất chuyên dụng sau đó được chuyển tới Mini Green shop chúng mình

Lá của cây hơi mập tròn, căng mọng, phần đầu lá có màu hồng nhạt, phần còn lại màu xanh nhạt được phủ một lớp phấn trắng.

Vì vậy chúng thường được gọi là sen đá Dù Hồng.

Kích thước của cây chỉ rộng khoảng 7cm.

Điểm đặc biệt của loài sen đá này là nhanh đẻ nhánh. Từ một cây gốc sẽ mọc lên rất nhiều nhánh cây mới, các nhánh mọc ra từ nách lá. Tạo nên một cụm sen đá xum xuê, nhìn rất thích mắt.

Nếu tiếp xúc với đất, những nhánh cây mới ấy sẽ bám rễ và tách thành từng cây con riêng biệt.

Hướng dẫn trồng sen Dù Hồng

Nước

Nước là yếu tố cần thiết cho cây phát triển, tuy nhiên loài sen đá này không cần tưới nước thường xuyên.

Bạn chỉ cần tưới nước cho cây 1-2 lần/tuần tùy theo điều kiện thời tiết. Vào mùa hè nắng nóng có thể tăng tần suất tưới nước cho cây từ 2-3 lần/tuần.

Bên cạnh đó bạn nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tưới từ từ để nước ngấm vào đất.

Đất

Đà Lạt là nơi có khí hậu mát, độ ẩm cao nên đất trồng cây sen đá thường là sơ dừa, đất thịt, phân hữu cơ…

Ánh sáng, nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho Sen Đá phát triển tốt nhất là từ 15 – 28 độ C, tuy nhiên nên tránh trường hợp sốc nhiệt cây dễ bị thối, sốc nhiệt là khi từ môi trường có nhiệt độ thấp đột ngột chuyển cây thời môi trường có nhiệt độ cao.

Sen đá Dù Hồng là một trong những loài chịu sương giá rất kém. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp, bạn có thể mang cây vào trong nhà hoặc những nơi có mái che.

Đất trồng

Cây thích hợp với loại đất tơi xốp và thoát nước cực tốt bởi sen đá vốn là loài cây không ưa nước. Đất tơi xốp giúp cho rễ cây thông thoáng và hạn chế sâu bệnh gây hại.

Để đất thông thoáng bạn có thể dùng sỉ than đun rồi đập vụn rồi sàng đi những mảnh có vụn như cát, phần còn lại có thể rửa qua nước để trôi hết bụi hoặc ngâm nước vôi nếu bạn cẩn thận, sau đó bạn có thể trộn cùng với mùn hoặc trồng nguyên bằng sỉ than cũng được. Cây sẽ hạn chế trường hợp bị úng nhất có thể. Tránh để cây dưới trời mưa…

Kết bài

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được cho mình những cây sen đá ưng ý nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Liên hệ ngay với caysenda.com.vn để có thể tìm hiểu thêm về các giống sen đá yêu thích

Tác Giả
Từ niềm đam mê với cây sen đá, tôi đã từng bước xây dựng thành một nhà vườn sen lớn tại Việt Nam
Rate this post