Giải mã sen đá var có phải là sen đá đột biến?

Giải mã sen đá var có phải là sen đá đột biến 3

Sen đá var nổi tiếng và được biết đến với sự pha trộn, kết hợp màu độc đáo, hiện đại giữa sắc xanh truyền thống cùng những tone màu sặc sỡ mang đến sự khác biệt. Đứng giữa một vườn sen đá mênh mông bạt ngàn, có thể bạn sẽ phải động lòng trước vẻ đẹp của một sen đá var.Vậy thì liệu sen đá var có phải sen đá đột biến? Sen đá var với sen đá đột biến là chung hay riêng? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của caysenda.com.vn để rõ hơn các tín đồ nhé.

Giải mã sen đá var có phải là sen đá đột biến hay không?

Giải mã sen đá var có phải là sen đá đột biến 1

Giải mã sen đá var có phải là sen đá đột biến hay không?

Quả thực đây là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các tín đồ. Câu trả lời đó là: Sen đá var chính là sen đá đột biến. Cụ thể, nó là hoa sen đá có sự đột biến trong kích thước, màu sắc từ cây gốc. Điều đó khiến hoa kiểng có sự độc đáo, khác biệt so với những dòng hoa còn lại.

Màu của hoa sẽ đột biến dựa vào điều kiện môi trường sống, được lai tạo nên từ những phương pháp khác nhau. Nhờ vào sắc màu ấn tượng, có một không hai đó mà sen đá var bỗng nổi lên như một trào lưu. Hiện nay, sen đá var có giá thành tương đối đắt đỏ trên thị trường. Hơn nữa lại khó ngân giống hơn so với những loài sen đá thông thường bạn biết đến như sen đá vàng hay là sen đá tứ phương,..

Dù là sen đá đột biến, màu sắc khác lạ nhưng hoa cũng mang những ý nghĩa rất tốt đẹp. Đây là cây mọng nước và thân ngắn, mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu, tình bạn nồng thắm. Đó phải là một tình yêu bất diệt, nồng cháy, mãnh liệt, phải là một sự thủy chung và gắn bó với nhau lâu bền. Song, tình bạn là không bao giờ thay đổi hay phản bội lẫn nhau.

Món quà hoa sen đá var đã được mọi người trao tặng cho nhau như là một tình yêu để khiến đối phương cảm nhận được tình cảm quả mình. Ngoài ra còn thấy vui vẻ, thích thú và quý mến.

Vậy hoa sen đá var có những đặc điểm cơ bản gì?

Sen đá var là sen đá được hình thành từ hiện tượng lượng sắc tố về màu sắc là tăng cao hơn so với lượng diệp lục của lá cây. Cho những ai chưa biết thì chất diệp lục có công dụng hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Từ đó tạo nên màu xanh tươi của lá.

Bên cạnh diệp lục thì còn một vài những sắc tố khác, cho nên khi hiện tượng đột biến xảy ra thì làm cho loạt sắc tố còn lại phân bố không đồng đều. Đó là nguyên do ta thấy những chiếc lá loang màu hay là màu bị lốm đốm. Một vài những sắc màu thường gặp ở sen đá var như là xanh pha vàng, xanh pha trắng, xanh pha đỏ. Đa số thì trắng và vàng sẽ trội hơn loạt sắc tố khác.

Thực sự một cây sen đá var vẫn giữ nguyên mọi đặc tính và hình dạng như các dòng sen đá thông thường. Tuy nhiên điểm khác biệt nhất chỉ là màu sắc của chúng đã bị thay đổi. Có thể là các sọc dọc, sọc ngang, vết loang hoặc đốm nhỏ. Cũng chính những điều đó đã làm cho sen đá của chúng ta trở nên cực kỳ độc đáo, tạo sự thu hút, hứng thú cho người chơi cây kiểng.

Chỉ bạn mẹo để có được một chậu sen đá var màu đẹp nhất

Giải mã sen đá var có phải là sen đá đột biến 2

Chỉ bạn mẹo để có được một chậu sen đá var màu đẹp nhất

Để có được một chậu sen đá var màu đẹp nhất thực sự không hề khó. Bạn chỉ cần nắm một số những lưu ý quan trọng mà caysenda.com.vn hướng dẫn sau đây là được.

Lý do làm cho sen đá var có sự đổi màu thực chất một phần là do sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm. Chính điều này đã khiến cho cây kiểng của chúng ta rơi vào trạng thái bị căng thẳng, áp lực. Sự stress này đã thúc đẩy cây tiết ra rất nhiều hoạt chất có tên là Anthocyanins và khiến cho lá bị thay đổi màu sắc, dẫn đến đột biến.

Nhà vườn hãy tiến hành bón thêm phân bón tan chậm cho hoa sen đá var khi còn nhỏ với tần suất cứ 1 tháng 1 lần. Song, với những dòng hoa sen đá lớn hơn, trưởng thành hơn thì mọi người nên làm giãn thời gian bón phân lên. Tầm cứ 3 – 6 tháng một lần để tránh tình trạng cây bị sốc nhiệy.

Khi ta bổ sung thêm phân bón thì sẽ làm cho lá được xanh hơn trong một thời gian ngắn thôi. Tuy nhiên thế là cũng đủ để làm cho cây nhanh chóng lấy lại sắc màu ban đầu nếu như có được đầy đủ ánh sáng và thực hiện hiệu quả quá trình quang hợp.

Chưa dừng lại ở đó, nhà vườn cũng nên chủ động tỉa lá sen đá, thay chậu đến tránh sâu bệnh hại tấn công, làm hại. Những tác nhân này ảnh hưởng nguy hại đến sự tăng trưởng, phát triển của cây. Đồng thời cũng đảm bảo được cây có đầy đủ dưỡng chất cho sự sinh trường thật bền vững nhất.

Phần kết

Vậy là caysenda.com.vn đã chia sẻ đến bạn nhiều thông tin về cây sen đá var. Và đặc biệt đã giúp giải đáp câu hỏi: Sen đá var có phải là hoa sen đá đột biến. Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn khách quan, tổng thể về hoa sen đá. Đặc biệt là chúc bạn sớm tìm được hoa kiểng chân ái của cuộc đời mình. Xin cám ơn vì đã theo dõi và ủng hộ bài viết này.

 

Tác Giả
Từ niềm đam mê với cây sen đá, tôi đã từng bước xây dựng thành một nhà vườn sen lớn tại Việt Nam
Rate this post